Đặc điểm của mắm cá linh
Mắm cá linh được làm từ nguyên liệu chính là cá linh, kết hợp với các gia vị như đường, muối,… trải qua quy trình tẩm ướp và và ủ muối để tạo thành mắm. Loại nắm này mang mùi vị rất thơm ngon, có thể ăn với cơm trắng hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mỗi ngày.
Lợi ích của mắm cá linh đối với sức khỏe
Cá linh được biết đến là một loại cá rất giàu giá trị dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, B6, khoáng chất Fe, Lipit, P, Mg, Ca, Protid,… Ngoài ra, theo y học cổ truyền thì loại mắm này còn có vị ngọt, tính bình, không độc rất có giá trị trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh như hóa đàm hạ khí thông trệ, giảm ho, keienj tỳ lợi thủy, thanh thấp nhiệt.